Xu hướng trong thực hành chăm sóc bản thân ngày nay - Self care

14/06/2021 | 75

Thực hành chăm sóc bản thân thường xuyên giúp ngăn ngừa căng thẳng và dẫn đến sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn. Tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh đều quan trọng để duy trì một thể chất và tinh thần lành mạnh, điều này cực kỳ quan trọng trong năm nay dd qua của đại dịch coronavirus

Trước tiên hãy làm sáng tỏ một quan niệm sai lầm phổ biến ngay từ đầu: Tự chăm sóc bản thân không đồng nghĩa với sự buông thả hay ích kỷ. Tự chăm sóc bản thân có nghĩa là chăm sóc bản thân để bạn có thể khỏe mạnh, bạn có thể khỏe mạnh, bạn có thể làm công việc của mình, bạn có thể giúp đỡ và quan tâm đến người khác và bạn có thể làm tất cả những điều bạn cần và muốn hoàn thành trong một ngày.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã nghe nhiều hơn về cách tự chăm sóc bản thân, thì bạn đã đúng. Một chỉ số: Theo Google Xu hướng, số lượng tìm kiếm từ "chăm sóc bản thân" đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2015.
Paula Gill Lopez, Tiến sĩ, phó giáo sư và chủ nhiệm khoa tham vấn tâm lý và giáo dục tại Đại học Fairfield ở Fairfield, Connecticut, nói rằng nhu cầu tự chăm sóc là điều hiển nhiên. Bà nói: “Chúng ta đang có một cơn dịch lo âu và trầm cảm. "Mọi người đều cảm thấy nó."

Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa tự chăm sóc là: “khả năng của các cá nhân, gia đình và cộng đồng để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, duy trì sức khỏe và chống chọi với bệnh tật và tàn tật dù có hoặc không có sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe”.
Theo định nghĩa này, tự chăm sóc bản thân bao gồm mọi thứ liên quan đến việc giữ gìn sức khỏe thể chất - bao gồm vệ sinh, dinh dưỡng và tìm kiếm sự chăm sóc y tế khi cần thiết. Đó là tất cả các bước mà một cá nhân có thể thực hiện để quản lý các tác nhân gây căng thẳng trong cuộc sống của mình và chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của chính mình.

Làm thế nào để bắt đầu một quy trình tự chăm sóc bản thân
Để bắt đầu với một thói quen tự chăm sóc bản thân, các chuyên gia mà chúng tôi đã nói chuyện cùng gợi ý:

  • Xác định hoạt động nào mang lại cho bạn niềm vui, bổ sung năng lượng và khôi phục sự cân bằng cho bạn.
  • Bắt đầu từ việc nhỏ bằng cách chọn một hành vi mà bạn muốn đưa vào thói quen của mình trong tuần tới.
  • Xây dựng để thực hành hành vi đó mỗi ngày trong một tuần.
  • Suy ngẫm về cảm giác của bạn.
  • Thêm vào các thực hành bổ sung khi đã sẵn sàng.
  • Nhận hỗ trợ thông qua chia sẻ thực hành từ những người thân yêu, một huấn luyện viên, một chuyên gia được cấp phép (như một nhà trị liệu hoặc chuyên gia dinh dưỡng) hoặc thông qua kế hoạch chăm sóc sức khỏe, cộng đồng hoặc nơi làm việc của bạn.

 

 
 

 


Tin tức liên quan

Bình luận