Cập nhật kiến thức
Tìm hiểu mối liên hệ: mỡ thừa trong cơ thể, Insulin và sự phát triển của ung thư

Tìm hiểu mối liên hệ: mỡ thừa trong cơ thể, Insulin và sự phát triển của ung thư

27/04/2024


Hiểu mối liên hệ: Chất béo trong cơ thể, Insulin và sự phát triển của ung thư Theo những nghiên cứu mới nhất về sức khỏe, mối liên hệ giữa lượng mỡ trong cơ thể, lượng insulin và sự phát triển của bệnh ung thư đã thu hút được sự chú ý đáng kể. Nghiên cứu đã tiết lộ mối liên hệ  giữa tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể cao hơn cùng mức insulin tăng cao sẽ góp phần đáng kể vào sự phát triển và tiến triển của bệnh ung thư.

Xem thêm ››

Thừa cân và nguy cơ ung thư

Thừa cân và nguy cơ ung thư

26/04/2024


Bạn có biết sau hút thuốc, thừa cân béo phì là nguyên nhân hàng đầu làm gia tăng nguy cơ mắc bịnh ung thư. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không duy trì cân nặng hợp lý?

Xem thêm ››

Tiềm năng của liệu pháp tế bào & cuộc cách mạng trong y học

Tiềm năng của liệu pháp tế bào & cuộc cách mạng trong y học

30/10/2023


Liệu pháp tế bào đang được phát triển như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu các bước phát triển trong lịch sử của liệu pháp tế bào gốc và một số cập nhật về các liệu pháp mà khoa học ngày nay đã và đang phát triển để ứng dụng từ các khám phá trong phòng thí nghiệm hoặc phát triển trong các phòng khám và sau đó biến các liệu pháp chúng thành sản phẩm thực tế để giải quyết nhiều bệnh tật hơn.

Xem thêm ››Liệu pháp Tế bào gốc

Liệu pháp Tế bào gốc

10/09/2023


Liệu pháp tế bào gốc là phương pháp y khoa tái tạo được sử dụng để điều trị và nghiên cứu bệnh tật.đã được sử dụng trong điều trị ung thư và để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm những cách khác để sử dụng tế bào gốc trong các liệu pháp y tế.

Xem thêm ››

Tác động Ngắn và Dài Hạn của Hành vi Sức khỏe

Tác động Ngắn và Dài Hạn của Hành vi Sức khỏe

23/06/2023


Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sức khỏe là một yếu tố quan trọng để duy trì cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người trong chúng ta không nhận ra tầm quan trọng của hành vi sức khỏe đối vói việc duy trì sức khỏe cả ngắn hạn và dài hạn. Hay cùng tìm hiểu nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các hành vi sức khỏe có tác động đáng kể đến cuộc sống của chúng ta. Hiểu rõ những tác động này có thể giúp chúng ta đạt được cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.và 1 số lời khuyên 

Xem thêm ››

UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HOÁ

UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HOÁ

01/06/2023


 CỨ 3 NGƯỜI MẮC PHẢI THÌ CÓ 2 NGƯỜI T.Ử VONG Xếp thứ 3 trong các loại ung thư gây tử vong trên thế giới – Ung thư đường tiêu hoá chiếm hơn 30% trong số các loại ung thư, xuất hiện ở cả nam và nữ giới. Ung thư đại trực tràng: 16.000 người mắc và có đến hơn 7.000 người chết vì căn bệnh này. Ung thư dạ dày: 18.000 người mắc, trong đó 15.000 trường hợp tử vong mỗi năm. Ung thư gan: 26.000 người mắc, số ca tử vong dẫn đầu với 25.000.  

Xem thêm ››

Hiển thị 1 - 8 / 28