Cập nhật kiến thức
Liệu pháp Tế bào gốc

Liệu pháp Tế bào gốc

10/09/2023


Liệu pháp tế bào gốc là phương pháp y khoa tái tạo được sử dụng để điều trị và nghiên cứu bệnh tật.đã được sử dụng trong điều trị ung thư và để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm những cách khác để sử dụng tế bào gốc trong các liệu pháp y tế.

Xem thêm ››

Tác động Ngắn và Dài Hạn của Hành vi Sức khỏe

Tác động Ngắn và Dài Hạn của Hành vi Sức khỏe

23/06/2023


Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sức khỏe là một yếu tố quan trọng để duy trì cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người trong chúng ta không nhận ra tầm quan trọng của hành vi sức khỏe đối vói việc duy trì sức khỏe cả ngắn hạn và dài hạn. Hay cùng tìm hiểu nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng các hành vi sức khỏe có tác động đáng kể đến cuộc sống của chúng ta. Hiểu rõ những tác động này có thể giúp chúng ta đạt được cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.và 1 số lời khuyên 

Xem thêm ››

UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HOÁ

UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HOÁ

01/06/2023


 CỨ 3 NGƯỜI MẮC PHẢI THÌ CÓ 2 NGƯỜI T.Ử VONG Xếp thứ 3 trong các loại ung thư gây tử vong trên thế giới – Ung thư đường tiêu hoá chiếm hơn 30% trong số các loại ung thư, xuất hiện ở cả nam và nữ giới. Ung thư đại trực tràng: 16.000 người mắc và có đến hơn 7.000 người chết vì căn bệnh này. Ung thư dạ dày: 18.000 người mắc, trong đó 15.000 trường hợp tử vong mỗi năm. Ung thư gan: 26.000 người mắc, số ca tử vong dẫn đầu với 25.000.  

Xem thêm ››

Hậu Covid và GI - Rối loạn đường tiêu hóa

Hậu Covid và GI - Rối loạn đường tiêu hóa

02/05/2023


Những người đã từng mắc COVID-19 có nhiều khả năng mắc các chứng rối loạn đường tiêu hóa (GI - gastrointestinal ) như ợ nóng hoặc GERD (bệnh trào ngược dạ dày thực quản - gastroesophageal reflux disease) trong năm sau khi nhiễm bệnh so với những người chưa từng mắc COVID-19 (Theo một phân tích mới được công bố,vào ngày 7 tháng 3 năm 2023, trên tạp chí Nature Communications)

Xem thêm ››

Y học thay thế là gì, và nó có hiệu quả không?

Y học thay thế là gì, và nó có hiệu quả không?

17/02/2023


Thuật ngữ “y học thay thế” bao gồm một loạt các thực hành và hệ thống y tế từ các nền văn hóa trên khắp thế giới. Một số nơi trên thế giới ngày nay có thể coi đây là một phương pháp thực hành chính thống và song hành cùng y học hiện đại giúp chúng ta cân bằng và khỏe mạnh hơn. Bài viết này thảo luận về y học thay thế là gì, các liệu pháp y học thay thế khác nhau và liệu nó có khác biệt hay hỗ trợ như thế nào với sức khỏe toàn diện so với các phương pháp điều trị y khoa không?

Xem thêm ››


Hiểu và sử dụng thực phẩm chức năng an toàn và đúng cách

Hiểu và sử dụng thực phẩm chức năng an toàn và đúng cách

06/12/2022


Thực phẩm bổ sung là thực phẩm có mục đích bổ sung cho chế độ ăn bình thường và là nguồn tập trung các chất dinh dưỡng hoặc các chất có tác dụng dinh dưỡng hoặc sinh lý, đơn lẻ hoặc kết hợp (vitamin, khoáng chất, chiết xuất thực vật hoặc thực phẩm…). Thực phẩm chức năng khi sử dụng đúng mục đích và đối tượng sẽ góp phần vào hoạt động cần thiết của cơ thể đặc biệt khi được kết hợp với ăn uống sẽ đem đến cho chúng ta chế độ dinh dưỡng đa dạng và cân bằng.

Xem thêm ››


Hiển thị 1 - 8 / 23