TƯ VẤN
Bạn có biết các loại Dầu thực vật dinh dưỡng cho da

Bạn có biết các loại Dầu thực vật dinh dưỡng cho da

25/01/2023


Các loại dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu bơ hạt mỡ và dầu ô liu đã được sử dụng để chăm sóc da và tóc trong nhiều thế kỷ. Thế hệ này qua thế hệ khác đã quảng bá về các phẩm chất giữ ẩm, bảo vệ và kháng khuẩn khác nhau của dầu thực vật.  Ngày càng có nhiều người cố gắng tìm kiếm những sản phẩm không chứa chất phụ gia, giá cả phải chăng, và các sản phẩm hiệu quả. Các nhà khoa học đã tìm thấy công dụng gì, mời bạn tìm hiểu thêm nhé!

Xem thêm ››

12 cách chăm sóc da khô thiên nhiên tự làm

12 cách chăm sóc da khô thiên nhiên tự làm

14/01/2023


Có thể bạn muốn duy trì quy trình chăm sóc da đơn giản, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng hoặc có làn da nhạy cảm. Ví dụ, không giống như kem dưỡng da và kem nền chứa nhiều chất bảo quản, dầu có thành phần tự nhiên, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho da khô khi không liên quan đến tình trạng da.

Xem thêm ››

Sống khỏe qua thời kỳ mãn kinh

Sống khỏe qua thời kỳ mãn kinh

23/11/2022


Thời kỳ mãn kinh thường xảy ra vào khoảng tuổi 50. Thời kỳ này thường rất đáng sợ, ít nhiều kèm theo những bất tiện khó chịu hàng ngày do thay đổi nội tiết tố . Có những mẹo và cách tự nhiên, chẳng hạn như thực phẩm bổ sung, để vượt qua bước này một cách suôn sẻ.

Xem thêm ››

Cách đi vào giấc ngủ tự nhiên

Cách đi vào giấc ngủ tự nhiên

23/11/2022


Còn được gọi là “hormone giấc ngủ”, melatonin là một chất được sản xuất tự nhiên bởi tuyến tùng, ở đáy não. Nó cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau (cà chua, các loại hạt, ngũ cốc) hoặc ở dạng thực phẩm bổ sung. Được điều chỉnh theo chu kỳ ngày/đêm, mục đích chính của nó là đồng bộ hóa nhịp sinh học.

Xem thêm ››

Làm sao trị mụn cho da mặt an toàn và hiệu quả

Làm sao trị mụn cho da mặt an toàn và hiệu quả

15/11/2022


Ở tuổi thiếu niên, thường gặp các vấn đề về da. Nhưng chúng không hoàn toàn biến mất khi bạn đã trưởng thành. Thực tế ở bất kỳ độ tuổi nào, chúng ta cũng thường phải lưu tâm về cách trị mụn trên mặt. Nguyên nhân ư ? sự gia tăng bã nhờn, chúng có thể có màu đỏ, trắng hoặc có dạng chấm đen, xuất hiện trên trán, thái dương, má, mũi, cằm, giữa hai lông mày. Một số yếu tố cũng thúc đẩy sự phát triển của chúng, chẳng hạn như căng thẳng, ô nhiễm, hormone, thiếu ngủ, hút thuốc và chế độ ăn uống.

Xem thêm ››11 Nguyên nhân tiềm ẩn của Rụng tóc và Hói đầu

11 Nguyên nhân tiềm ẩn của Rụng tóc và Hói đầu

19/10/2022


Rụng tóc...một vấn đề hậu Covid?  Thực tế thì rụng tóc - cho dù hói đầu hay tóc mỏng đáng kể - có thể xảy ra vì nhiều lý do. Đôi khi rụng tóc là một tác dụng phụ của một vấn đề sức khỏe cần được giải quyết và sẽ tự khắc phục khi vấn đề sức khỏe được điều trị đúng cách. Nếu bạn đang đối phó với tình trạng tóc mỏng hoặc hói đầu, điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ da liễu để tìm ra gốc rễ của vấn đề và tìm ra cách ngăn rụng tóc hoặc tái tạo sự phát triển.

Xem thêm ››

Hiển thị 1 - 8 / 97