Sức khỏe thể chất
Sống khỏe qua thời kỳ mãn kinh

Sống khỏe qua thời kỳ mãn kinh

23/11/2022


Thời kỳ mãn kinh thường xảy ra vào khoảng tuổi 50. Thời kỳ này thường rất đáng sợ, ít nhiều kèm theo những bất tiện khó chịu hàng ngày do thay đổi nội tiết tố . Có những mẹo và cách tự nhiên, chẳng hạn như thực phẩm bổ sung, để vượt qua bước này một cách suôn sẻ.

Xem thêm ››

Cách đi vào giấc ngủ tự nhiên

Cách đi vào giấc ngủ tự nhiên

23/11/2022


Còn được gọi là “hormone giấc ngủ”, melatonin là một chất được sản xuất tự nhiên bởi tuyến tùng, ở đáy não. Nó cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau (cà chua, các loại hạt, ngũ cốc) hoặc ở dạng thực phẩm bổ sung. Được điều chỉnh theo chu kỳ ngày/đêm, mục đích chính của nó là đồng bộ hóa nhịp sinh học.

Xem thêm ››

Làm sao trị mụn cho da mặt an toàn và hiệu quả

Làm sao trị mụn cho da mặt an toàn và hiệu quả

15/11/2022


Ở tuổi thiếu niên, thường gặp các vấn đề về da. Nhưng chúng không hoàn toàn biến mất khi bạn đã trưởng thành. Thực tế ở bất kỳ độ tuổi nào, chúng ta cũng thường phải lưu tâm về cách trị mụn trên mặt. Nguyên nhân ư ? sự gia tăng bã nhờn, chúng có thể có màu đỏ, trắng hoặc có dạng chấm đen, xuất hiện trên trán, thái dương, má, mũi, cằm, giữa hai lông mày. Một số yếu tố cũng thúc đẩy sự phát triển của chúng, chẳng hạn như căng thẳng, ô nhiễm, hormone, thiếu ngủ, hút thuốc và chế độ ăn uống.

Xem thêm ››11 Nguyên nhân tiềm ẩn của Rụng tóc và Hói đầu

11 Nguyên nhân tiềm ẩn của Rụng tóc và Hói đầu

19/10/2022


Rụng tóc...một vấn đề hậu Covid?  Thực tế thì rụng tóc - cho dù hói đầu hay tóc mỏng đáng kể - có thể xảy ra vì nhiều lý do. Đôi khi rụng tóc là một tác dụng phụ của một vấn đề sức khỏe cần được giải quyết và sẽ tự khắc phục khi vấn đề sức khỏe được điều trị đúng cách. Nếu bạn đang đối phó với tình trạng tóc mỏng hoặc hói đầu, điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ da liễu để tìm ra gốc rễ của vấn đề và tìm ra cách ngăn rụng tóc hoặc tái tạo sự phát triển.

Xem thêm ››Hiển thị 1 - 8 / 55