Làm thế nào để làm dịu ngứa dị ứng?

23/05/2023 | 201

Mùa hè nóng ẩm, thời tiết chuyển mùa ....thời điểm quay trở lại của dị ứng, đặc biệt là dị ứng do phấn hoa gây ra, có thể gây ra phản ứng da, chàm hoặc nổi mề đay chẳng hạn. Và nó ngay lập tức trở nên kém dễ chịu hơn vì những phản ứng này thường là nguyên nhân gây ngứa ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên, trên cơ sở hàng ngày, ngứa da có thể nhanh chóng trở nên đau đớn.

Để tránh vòng luẩn quẩn này, cần tìm ra cách làm dịu cơn ngứa do dị ứng trên cơ thể. Nếu cần đến bác sĩ để được điều trị dị ứng, bạn cũng có thể áp dụng một số cách thức và biện pháp tự nhiên để giảm bớt những cảm giác khó chịu này.

Các bước đúng để giảm ngứa liên quan đến dị ứng

Dị ứng được biểu hiện bằng các triệu chứng khác nhau. Đó có thể là hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, khó thở hoặc thậm chí là phát ban thường ở dạng viêm da tiếp xúc và nổi mề đay. Trên cơ thể, phản ứng này dẫn đến sự xuất hiện của các mảng đỏ, mụn nhỏ ngứa, ngứa ran hoặc cảm giác nóng rát. Và điều này thường dẫn đến một câu hỏi: làm thế nào để giảm ngứa do dị ứng? Trong số các giải pháp tự nhiên giúp bạn giảm đau, chúng tôi khuyên bạn nên:

– để sử dụng chất tẩy rửa không có thành phần hóa học, để làm sạch cơ thể mà không gây kích ứng cho làn da của bạn, dùng kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng và dưỡng da chống kích ứng.
– cắt ngắn móng tay để tránh tổn thương do gãi. Và nếu bạn thực sự không thể ngừng gãi, hãy thực hiện nhẹ nhàng bằng lòng bàn tay và trên hết, hãy rửa tay sạch trước và sau đó.
– mặc quần áo làm bằng vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như bông và vải lanh, được da dung nạp tốt hơn so với vật liệu tổng hợp.
– tránh mặc quần áo bó sát vì ma sát với các mảng hoặc mụn của bạn có thể làm bạn ngứa hơn.
– chườm lạnh lên những vùng da bị kích ứng để giảm ngứa do dị ứng gây ra.

Kem dưỡng da chống kích ứng, liệu pháp lý tưởng để làm dịu da

Việc sử dụng các sản phẩm vệ sinh làm dịu, với các thành phần tự nhiên, được khuyên dùng để làm dịu cơn ngứa do dị ứng. Nhờ vậy, bạn có thể chăm sóc làn da cơ thể của mình và nhẹ nhõm.

Lotion dưỡng da phục hồi từ Indemne  "Gimme Soothing!" là ứng viên sáng giá giúp làm dịu các phản ứng của da mà da nhạy cảm và dễ bị kích ứng, và những người bị dị ứng với một số yếu tố bên ngoài . Được làm giàu với các loại dầu thiết yếu và thực vật, Gimme Soothing! có đặc tính làm dịu, chữa bệnh, kháng nấm, phục hồi và chống viêm. Vì vậy bạn có thể sử dụng cho cơ thể và mặt cũng như da đầu, và có thể được sử dụng với các phương pháp điều trị khác . Thành phần lành mạnh và tự nhiên của Gimme Soothing cũng phù hợp cho trẻ em bị dị ứng từ 10 tuổi.
Cũng thuần chay và không chứa chất độc hại, lotion dưỡng da chống kích ứng của chúng tôi là đồng minh giúp bạn giảm mẩn ngứa. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cách làm dịu cơn ngứa do dị ứng, đừng chần chờ gì nữa hãy thử nghiệm ngay!


Tin tức liên quan