Tinh dầu cho bồn tắm

02/04/2022 | 128

Bạn có biết rằng bạn không cần phải đến spa để có một buổi trị liệu bằng dầu dưỡng da với liệu pháp thalassotherapy nhiều lợi ích không?

Một vài loại tinh dầu được lựa chọn kỹ lưỡng, đi tắm với tinh dầu là bạn đã hiện thực được việc làm đầy lợi ích cho sức khỏe của bạn!

Sans titre - 2020-07-20T110117.767

 

Những lợi ích của việc tắm bồn thơm:

Một bồn tắm có hương thơm cung cấp nhiều lợi ích cho hệ thống cơ thể, cho dù là tâm lý hay sinh lý.

Thật vậy, việc thêm một hỗn hợp các loại tinh dầu và hydrosol thơm trước tiên sẽ tạo ra một hương thơm tạo nên một khoảnh khắc nghỉ ngơi và thư giãn mạnh mẽ. Một cách tuyệt vời để giải lao sau một ngày căng thẳng và mệt mỏi! Thật vậy, nhờ hơi nóng của bồn tắm, hơi của tinh dầu được hít vào tác động đến thần kinh và tâm lý chúng ta  qua khứu giác của chúng ta.

Ngoài những tác dụng thư giãn đối với cơ thể, cách tắm này còn có thể mang lại cho bạn những lợi ích trị liệu về da và sinh lý, cả hô hấp, tuần hoàn hay cơ bắp!

Vì tinh dầu có tính kỵ nước, chúng không hòa vào nước và tồn tại thành từng mảng trên bề mặt nước (nên nguy hiểm cho da ở trạng thái tinh khiết). Vì vậy, cần phải pha loãng tinh dầu với các sản phẩm tắm rửa của bạn (tốt nhất là loại trung tính) hoặc với solubol hoặc dầu thực vật hoặc hydrosol…

Rất nhiều ví dụ về cách tắm có lợi cho sức khỏe:

Tắm thư giãn:
Đối với một buổi thư giãn, hãy ưu tiên dầu cam Bergamot giúp điều hòa nhịp tim và sự căng thẳng và thúc đẩy thư giãn cơ bắp, tinh dầu Oải hương tốt có tác dụng lên hệ thần kinh và hạn chế sự kích thích và cuối cùng là tinh dầu Petit Grain de Bigarade, được biết đến như là loại tinh dầu chống lại căng thẳng nhờ các hoạt động co thắt, giải lo âu và thúc đẩy giấc ngủ của nó.

Tắm chống nhiễm trùng đường hô hấp:
Để giúp bạn chống lại các vấn đề về hô hấp, tinh dầu của cây Bạch đàn rất cần thiết : nó thúc đẩy quá trình làm loãng và hút chất nhờn ra khỏi đường hô hấp. Ngoài ra, chúng ta có thể bổ sung thêm tinh dầu Green Myrtle giúp thở dễ dàng hơn bằng cách làm thông các ống phế quản và tinh dầu Balsam Fir làm dịu các cơn ho nhé!

Tắm giảm béo:
Tắm cũng có thể có tác dụng thoát nước và giải độc, giúp loại bỏ chất béo! Đối với điều này, tinh dầu cây bách xù được khuyên dùng vì đặc tính siêu thoát nước của nó cũng như dầu Atlas Cedar có tính chất béo và do đó là một loại dầu chống cellulite tốt.

Tắm kích thích miễn dịch:

Trong trường hợp quá mệt mỏi, không có gì tốt hơn là một bồn tắm kích thích hệ thống miễn dịch của bạn! Tinh dầu Ravintsara rất cần thiết để tăng cường khả năng phòng thủ, ngoài cây trà có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu, và tinh dầu Thyme to Thymol là chất tăng cường và chống nhiễm trùng rất tốt.

Hãy cẩn thận, tuy nhiên, không phải tất cả các loại dầu đều tương thích trong liệu pháp tắm gội; một số loại tinh dầu rất mạnh như quế hoặc oregano và có thể gây bỏng da, kích ứng hoặc các tác dụng phụ gây độc thần kinh khác. Trong mọi trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên luôn tìm lời khuyên từ chuyên gia trị liệu bằng hương thơm cho bất kỳ việc sử dụng tinh dầu nào.

Cẩn tắc vô áy náy và đi tắm nào!


Tin tức liên quan

Bình luận