Lựa chọn thực phẩm cho Sức khỏe não bộ

21/03/2023 | 147

Cũng giống như không có viên thuốc thần kỳ nào có thể ngăn chặn sự suy giảm nhận thức, không có loại thực phẩm bổ não toàn năng nào có thể đảm bảo một bộ não sắc bén khi chúng ta già đi. 

Các nhà dinh dưỡng nhấn mạnh rằng chiến lược quan trọng nhất là tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều trái cây, rau, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt. Cố gắng lấy protein từ các nguồn thực vật và cá, đồng thời chọn chất béo lành mạnh, chẳng hạn như dầu ô liu hoặc dầu hạt cải, thay vì chất béo bão hòa.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng nhất cho não bộ

Có nhứng loại thực phẩm cho não cũng chính là những thực phẩm giúp bảo vệ tim và mạch máu của bạn

(Theo Harvard)

8e4aa5d4-14ba-45fe-9141-7ff7a3d3038f

Nhiều nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học nghiên cứu về bạch quả tập trung vào tác dụng đối với chứng mất trí nhớ, trí nhớ và cơn đau do lưu lượng máu quá ít (claudication).

Các thành phần hữu ích nhất của bạch quả được cho là flavonoid, có chất chống oxy hóa mạnh và terpenoid, giúp cải thiện lưu thông bằng cách làm giãn mạch máu và giảm "độ dính" của tiểu cầu.Bạch quả chứa chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và có thể là cơ sở về lợi ích sức khỏe đã được công bố..

Ginkgo thường có sẵn dưới dạng viên uống, chiết xuất, viên nang hoặc trà. Không ăn hạt bạch quả sống hoặc rang, có thể gây ngộ độc.

Nguồn : Tổng hợp

https://www.health.harvard.edu/healthbeat/foods-linked-to-better-brainpower

https://www.healthline.com/nutrition/ginkgo-biloba-benefits

 


Tin tức liên quan

Sản phẩm liên quan