Cha mẹ và đại dịch

21/07/2021 | 16

Bạn có thấy cần hỗ trợ về vấn đề sức khỏe tâm thần của Cha mẹ trong đại dịch 

Bạn có biết?

Cha mẹ khắp nơi trên thế giới đều chiến đấu với căng thẳng, lo lắng và trầm cảm khi mà COVID-19 đang hoành hành làm ảnh hưởng và xáo trộn sinh hoạt của mọi gia đình1

Tin tức về đai dịch làm căng thẳng bắt đầu gia tăng ...bên cạnh đó việc làm của cha mẹ và học hành của con cái đều đình trệ

Cha mẹ cảm thấy cô đơn!

Đại dịch đã tạo ra những đau thương, mất mát và tàn phá không thể diễn tả được, khiến chúng ta phải đối mặt với lượng căng thẳng không gì sánh được. Tuy nhiên, trong khi các cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông có xu hướng tập trung vào những hậu quả về thể chất và tài chính đối với các cá nhân, nhiều bậc cha mẹ cảm thấy đơn độc, ngột ngạt dưới sức nặng của xã hội về cách úng xử trong đại dịch một cách nghiêm trọng.

Xã hội phải quan tâm nhiều hơn đến những tổn thương của đại dịch đang ảnh hưởng đến cha mẹ và người chăm sóc như thế nào và lưu ý rằng nhiều bậc cha mẹ từng nhận thấy sự xao lãng vì lo lắng, trầm cảm và kiệt sức trong công việc và các trách nhiệm ngoại khóa, giờ buộc phải đối mặt trực tiếp với các vấn đề.

“Do danh sách những việc phải làm ngày càng nhiều, họ không có thời gian để dừng lại và lo lắng. Hiện nay, trong một trận đại dịch buộc chúng ta phải sống chậm lại, nhiều bậc cha mẹ đang phải đối mặt với việc họ đã quản lý sức khỏe tinh thần và cảm xúc của mình như thế nào" một chuyên gia giải thích.

"Trước khi kết nối với chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần của mình, tôi đã đọc được sự bất lực của mình để đối phó như một bằng chứng rằng tôi là vấn đề thay vì như một lời nhắc nhở về những cách khôn lường mà xã hội khiến các bậc cha mẹ thất vọng,"

Chuyên gia chỉ ra rằng nhiều bậc cha mẹ có thể chia sẻ các triệu chứng , một số dấu hiệu chung của lo âu hoặc trầm cảm bao gồm cảm thấy cáu kỉnh, khó tính với bản thân, cảm thấy tội lỗi hoặc xấu hổ vì đã chăm sóc bản thân, không quan tâm đến những điều từng khiến bạn hạnh phúc, ngủ quá nhiều hoặc quá ít, tức giận, la hét. , và cân nhắc mất hoặc tăng.  các triệu chứng khác nhau giữa các cá nhân và cách tốt nhất để tìm sự giúp đỡ là đến gặp một chuyên gia sức khỏe tâm thần được cấp phép.

Chiến lược tìm sự hỗ trợ có thể giúp ích
Tìm một chuyên gia trị liệu là quyết định đầu tiên cho phép tôi lấy lại cảm giác kiểm soát, cho tôi không gian để thảo luận về sự bất bình mà tôi cảm thấy đối với gia đình mình trong một môi trường không có phán xét với một người có thể khẳng định rằng tôi không đơn thuần “ khùng." Cố vấn của tôi gợi ý rằng tôi nên tìm những cách nhỏ có thể quản lý được để nghỉ ngơi và hỗ trợ những nỗ lực của tôi để tìm kiếm niềm vui trong các sở thích như chế tác đồ trang sức và làm vườn.

Trong khi một số người gọi những nỗ lực này là “tự chăm sóc bản thân”,  trong những năm gần đây và nói rằng chăm sóc cho bản thân là điều cần thiết nhưng đơn giản. “Bạn phải đảm bảo rằng hôm nay bạn đã ăn hoặc uống đủ nước để không bị mất nước hoặc ra khỏi giường và chuẩn bị cho một hoặc hai việc trong danh sách việc cần làm của bạn;

Hãy đăng ký và gọi cho chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ về tinh thần!

Thương mến!


Tin tức liên quan

Bình luận